Dịch vụ đo vẽ hiện trạng nhà đất tại Hải Dương

đo vẽ hiện trạng nhà đất

Nhận yêu cầu đo đạc từ phía khách hàng. Đội kỹ thuật đo đạc của địa chính Hải Dương ngay lập tức xuống địa phương triển khai thực hiện yêu cầu của khách. Địa chính Hải Dương cung cấp dịch vụ đo vẽ hiện trạng nhà đất nhanh chóng, chính xác, uy tín.

Nhận và xác định yêu cầu từ khách hàng

Khách hàng gọi điện liên hệ với Địa Chính Hải Dương để đặt đo vẽ cắm mốc ranh giới, xác định diện tích đất tài sản. Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin, tư vấn cho khách hàng. Ngay sau đó đội ngũ kỹ thuật nhanh chóng hẹn lịch để xuống triển khai đo đạc trực tiếp theo yêu cầu.Khi xuống tận nơi thực địa, kỹ thuật viên sẽ xác định đo vẽ hiện trạng nhà đất. Thông báo cho khách hàng cách thức đo đạc để khách hàng cùng nắm được thông tin. Việc đo vẽ hiện trạng nhà đất, phụ thuộc khá nhiều vào việc khu đất đó đã có bản đồ địa chính hay chưa.đo vẽ hiện trạng nhà đất

Thủ tục đo vẽ hiện trạng nhà đất tại khu đất đã có bản đồ địa chính

Bước 1: Tiến hành xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/đất

Các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu của bất động sản đang có nhu cầu xin chứng nhận quyền sở hữu đất/nhà đến liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương.Cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ dựa trên bản đồ địa chính có tọa độ để tiến hành cung cấp cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu hồ sơ kỹ thuật của thửa đất.Cá nhân/tổ chức liên hệ với cơ quan chức năng để đo đạc và lập bản vẽ hiện trạng nhà, đất. Các thông tin đo đạc ban đầu dựa trên hồ sơ kỹ thuật vừa được cung cấp của thửa đất.Tiếp đến tiến hành kiểm tra nội dung bản vẽ và ký xác nhận, chuyển bản vẽ cùng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xử lý.

Bước 2: Cơ quan chức năng kiểm tra thông tin, tạo bản vẽ

Cơ quan chức năng có thẩm quyền sau khi nhận hồ sơ, sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin. Bao gồm vị trí, hình dạng, diện tích, lô giới, hẻm giới, phạm vi bảo vệ hạ tầng kỹ thuật…của bản đồ hiện trạng nhà đất.Tiếp đến, cơ quan chức năng sẽ kết hợp các thông tin trên bản vẽ hiện trạng và hồ sơ kỹ thuật của thửa đất với nhau. Từ đó, tạo ra bản sẽ sơ đồ nhà đất sẽ được in trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Bước 3: Nộp hồ sơ cho Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố

Cơ quan chức năng sẽ nộp toàn bộ hồ sơ đã thực hiện lên Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Mục đích là để cơ quan này xem xét, ký duyệt việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu.đo vẽ hiện trạng nhà đất

Thủ tục đo vẽ hiện trạng nhà đất tại khu đất chưa có bản đồ địa chính

Bước 1: Liên hệ với cơ quan chức năng để đo, vẽ bản đồ

Cá nhân/tổ chức có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất liên hệ với các đơn vị có chức năng làm việc. Mục đích là để tiến hành đo đạc và vẽ, lập bản đồ vị trí đất, vẽ hiện trạng nhà đất.Đơn vị có chức năng đo đạc và vẽ bản đồ sẽ tiến hành liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương để tham khảo những thông tin chính xác về khu đất đang trong diện làm việc. Từ đó, để đưa vào bản đồ những thông số liên quan.Tiếp đến, cá nhân/tổ chức sẽ nộp bản vẽ và các hồ sơ có liên quan cho cơ quan chức năng có thẩm quyền trong lĩnh vực nhà đất xử lý.

Bước 2: Cơ quan chức năng đo đạc

Các cơ quan chức năng sau khi tiếp nhận hồ sơ, sẽ tiến hành kiểm tra độ chính xác của các thông số trên bản đồ vị trí đất và bản vẽ hiện trạng. Từ đó, để chuẩn bị cho hình in trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Bước 3: Gửi hồ sơ liên quan cho Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố

Tiếp đến, cơ quan chức năng sẽ gửi toàn bộ hồ sơ liên quan cho Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố. Trên cơ sở này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu.Địa Chính Hải Dương là đơn vị cung cấp dịch vụ đo vẽ hiện trạng nhà đất chính xác, uy tín nhiều năm. Bên cạnh chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục giấy tờ nhà đất. Mọi khách hàng khi tìm đến dịch vụ của chúng tôi đều thấy hài lòng.


Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Đường Thanh Niên, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương

– Điện thoại: 0973.214.269

– Email: [email protected]

– Website: diachinhhaiduong.com

Văn phòng tại Chí LinhTầng 3, TTTM Vincom+ Chí Linh, Thị trấn Sao Đỏ, Thành phố Chí Linh, Hải Dương

Trả lời

Tìm địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo