Đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất, lên thổ cư tại Hải Dương

Đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất

Hiện nay tại Hải Dương nhu cầu người dân cần đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất, từ đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp ngày càng tăng. Việc tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất có quy định rất rõ ràng trong luật định. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất. Địa chính Hải Dương cũng cung cấp các dịch vụ khác hỗ trợ khách hàng tối đa nhanh gọn trong các thủ tục giấy tờ nhà đất.

Các giấy tờ cần chuẩn bị làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Hải Dương là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp, và đường quốc lộ trọng yếu đi qua. Tốc độ đô thị hóa nhanh, là tỉnh có nhiều biến động về quy hoạch sử dụng đất. Có nhiều vùng có khả năng được chuyển đổi từ đất vườn, đất trồng cây sang đất ở đô thị, đất ở nông thôn, đất thổ cư. Chính vì vậy trong thời gian qua nhiều khách hàng quan tâm đến thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Dưới đây là những giấy tờ cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất:

 • Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Biên bản xác minh thực địa
 • Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất quy định tại Khoản 3 Điều 58 của Luật Đất đai và Điều 14 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP đối với dự án không phải trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt, không phải cấp giấy chứng nhận đầu tư và trường hợp không phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ với diện tích từ 0,5 héc ta trở lên thì phải bổ sung văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 59 của Luật Đất đai;
 • Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất;
 • Tờ trình kèm theo dự thảo quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.

Đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất

Một trong những thành phần hồ sơ không thể thiếu trong hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất chính là bản vẽ hiện trạng sử dụng đất của chính thửa đất đó. Để có được bản vẽ và được cơ quan nhà nước duyệt thì quý khách hàng cần liên hệ với công ty có chức năng đo đạc uy tín. Địa chính Hải Dương là đơn vị cung cấp dịch vụ đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất được nhiều khách hàng tại Hải Dương tin tưởng.

Quy trình thực hiện đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất

 • Tiếp nhận yêu cầu đo đạc qua điện thoại
 • Chát tư vấn chuyên sâu qua tin nhắn
 • Báo phí dịch vụ đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất
 • Điều khoản nội dung hợp đồng đo đạc.
 • Hẹn thời gian và địa điểm đo đạc thửa đất trên thực địa, đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất

Đo vẽ chuyển mục đích sử dụng đất

Kết quả bàn giao: Bản vẽ hiện trạng sử dụng đất

Sau khi hoàn thành đo đạc, Địa Chính Hải Dương sẽ bàn giao cho khách hàng bản vẽ hiện trạng sử dụng đất của thửa đất, có dấu pháp nhân đơn vị cùng các hồ sơ tài liệu liên quan đến thửa đất. Quý khách hàng có thể tự mình cầm bản vẽ hiện trạng đo đạc này và tờ khai làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách hàng cần hỗ trợ dịch vụ nhà đất nhanh gọn, tiện lợi, uy tín.

Trụ sở chính: Đường Thanh Niên, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương

– Điện thoại: 0973.214.269

– Email: [email protected]

– Website: diachinhhaiduong.com

Văn phòng tại Chí Linh

Tầng 3, TTTM Vincom+ Chí Linh, Thị trấn Sao Đỏ, Thành phố Chí Linh, Hải Dương

Trả lời

Tìm địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo